Ngỡ ngàng với những mẫu nhà phố 3 tầng phổ biến tại HCM vì quá đẹp

Trong những năm qua Sài Gòn đã lần lượt khoác lên mình những chiếc áo mới hoa lệ hơn với nhiều ngôi nhà hiện đại được xây dựng, đặc biệt là các ngôi nhà 3 tầng. Dưới đây là những mẫu nhà phố 3 tầng phổ biến tại HCM có thiết kế hiện đại, năng động và tiện nghi.

Lý do nên xây nhà 3 tầng

Mặt cắt dọc của một ngôi nhà 3 tầng với không gian sinh hoạt hết sức rộng rãi
Mặt cắt dọc của một ngôi nhà 3 tầng với không gian sinh hoạt hết sức rộng rãi

Là ngôi nhà không có ngoại hình quá đồ sộ nhưng nhà 3 tầng vẫn là lựa chọn lý tưởng của nhiều gia đình vì lý do sau:

Diện tích rộng rãi

Trong khi diện tích đất dân cư đang ngày càng ngày càng thu hẹp lại thì rõ ràng là những căn nhà 1 hoặc 2 tầng sẽ không đủ đáp ứng được không gian sống. Tuy nhiên, với con số 3 tầng thì căn nhà hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của cả gia đình bạn với đầy đủ phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ, khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể thiết kế thêm phòng sách hay phòng làm việc riêng để hỗ trợ tốt nhất cho công việc và học tập của mọi người trong nhà.

Hạn chế những rủi ro khi có hiểm họa xảy ra

Thường những ngôi nhà nhiều tầng thường phải chống chọi với các hiện tượng thời tiết nhiều hơn các ngôi nhà có độ cao thấp hơn như bão, gió hay sấm sét,… Bên cạnh đó, nếu không may có hỏa hoạn xảy ra thì công tác sơ tán và dập tắt đám cháy của nhà ít tầng sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn các ngôi nhà có số lượng tầng lớn.

Gần gũi thiên nhiên

Nhà 3 tầng thường sẽ có chiều cao vừa phải để các tán cây hoặc các cây dây leo có thể vươn lên để tạo bóng mát cho ngôi nhà, giúp căn nhà luôn mát mẻ, thông thoáng.

Những mẫu nhà phố 3 tầng phổ biến tại HCM

Kiểu nhà 3 tầng từ lâu đã không còn xa lạ trong lối kiến trúc của các ngôi nhà Việt nói chung và tại HCM nói riêng. Mặc dù vậy, với sự sáng tạo vô tận và bàn tay khéo léo của con người, các mẫu nhà 3 tầng ngày càng được thiết kế với mẫu mã đa dạng và lối kiến trúc mới lạ nên nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý của đông đảo mọi người trong nhiều năm qua.

Mẫu nhà 3 tầng mái lệch không phân tầng rõ ràng

Với phần mái được làm lệch mới lạ, bạn có thể thiết kế thêm khoảng giếng trời để nhỏ tận dụng ánh sáng tự nhiên cho căn nhà luôn sáng sủa, thông thoáng. Bên cạnh đó, trong khi trước đây người nhìn thường có thể thấy rõ sự phân tầng của ngôi nhà thì hiện nay xu hướng thiết kế mới đã loại bỏ hoặc hạn chế phân tầng ở phía ngoài (nhưng thực tế vẫn là ngôi nhà có 3 tầng đầy đủ), khiến ngôi nhà trở thành một khối liền mạch.

Ngoài ra, sự bố trí của cây xanh cũng giúp làm ngôi nhà trở nên hài hòa, tạo không gian sống xanh tươi cho cả gia đình. Chính vì sự độc đáo trong thiết kế nên kiểu nhà này được rất nhiều người lựa chọn làm hình mẫu cho căn nhà của mình và nó nhanh chóng trở thành một trong những mẫu nhà phố 3 tầng phổ biến tại HCM hiện nay.

Một mẫu nhà 3 tầng mái lệch độc đáo
Một mẫu nhà 3 tầng mái lệch độc đáo

Mẫu nhà phố 3 tầng mái bằng có ban công

Mẫu nhà phố 3 tầng phổ biến tại HCM tiếp theo chính là mẫu nhà mái bằng có ban công hiện đại. Với các khu vực ban công được thiết kế ở mỗi tầng, căn nhà sẽ luôn nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên.

Xem thêm: 5 mẫu nhà phố mãi ngang với thiết kế tinh tế

Đây cũng là nơi thích hợp để gia chủ trồng hoa cây cảnh, thậm chí là rau hoặc cây ăn trái yêu thích. Bạn có thể bố trí các ban công trải dài hết chiều rộng của ngôi nhà hoặc chỉ một phần nhất định, và thậm chí là có thể bố trí nhiều ban công nhỏ cùng song song với nhau để khiến ngôi nhà thêm độc đáo hơn nổi bật hơn so với những ngôi nhà cùng kiểu dáng khác.

Thêm vào đó, khi các ngôi nhà ngày càng xây dựng sát nhau và không còn khoảng trống để đặt cửa sổ thì ban công là lựa chọn hoàn hảo để giúp ngôi nhà không bị bí bách.

Không gian thoáng đãng của ngôi nhà phố 3 tầng có ban công
Không gian thoáng đãng của ngôi nhà phố 3 tầng có ban công

Mẫu nhà phố 3 tầng mái thái

Nhà 3 tầng mái thái vẫn luôn là mẫu nhà phố 3 tầng phổ biến tại HCM vì kiểu nhà này luôn toát lên vẻ sang trọng và tinh tế nhờ phần kiến trúc mái thái tỉ mỉ. Bên cạnh đó nhờ cấu tạo chắc chắn của kiểu mái này mà căn nhà luôn được che chở vững vàng trước mọi điều kiện thời tiết bất lợi của khí hậu, đồng thời việc thoát nước cũng sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, phần áp mái cũng có thể tận dụng thành một không gian sinh hoạt thêm cho căn nhà, khiến diện tích sử dụng đặc tăng lên đáng kể.

Xem thêm: Mẫu nhà phố 2 tầng mái thái

Một mẫu nhà 3 tầng mái thái điển hình
Một mẫu nhà 3 tầng mái thái điển hình

Nhà 3 tầng chính là căn nhà đáp ứng hoàn hảo mọi nhu cầu sống của con người. Với những lợi ích và vẻ đẹp hiện đại, tinh tế của những mẫu nhà phố 3 tầng phổ biến tại HCM kể trên, chắc chắn đây sẽ là những kiểu thiết kế nhà 3 tầng tiếp tục nhận được sự ưa chuộng trong thời gian tới.